0914 348 397
Mr.Tuấn Thành

Hiển thị 1–16 của 198 kết quả

Tủ báo cháy là gì ? Hoạt động như thế nào ?

Tủ trung tâm báo động cháy là nơi hiển thị những thông tin liên quan đến trạng thái hoạt động của hệ thống. Khi có báo động hoặc có lỗi kỹ thuật, nó báo cho biết nơi nào đã xảy ra sự cố có cháy nổ, nhờ đó con người có thể nhanh chóng chọn biện pháp đối phó thích hợp.

Trung tâm báo cháy hay còn gọi là tủ báo cháy sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone). Do sự tiến bộ của công nghệ ngày nay, tủ báo cháy trong hệ thống báo cháy tự động sẽ hoạt động thông minh hơn.

Tủ báo cháy có nằm trong hệ thống báo cháy tự động?

3 Thành phần cơ bản của một hệ thống báo cháy

1. Trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ bao gồm các thiết bị chính: Bo mạch xử lý thông tin, bộ nguồn và ác quy dự phòng

2. Thiết bị đầu vào (thiếi bị khởi đầu)

 • Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
 • Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
 • 3. Thiết bị đầu ra

 • Bảng hiển thị phụ.
 • Chuông báo động, còi báo động.
 • Đèn báo động, đèn exit.
 • Bộ quay số điện thoại tự động.
 • Tủ báo cháy trong hệ thống báo cháy tự động – Fire Alarm System

  Đặc điểm chính:

 • Trung tâm báo cháy trong hệ thống báo cháy có hai loại trung tâm báo cháy thường, trung tâm báo cháy địa chỉ về trung tâm địa chỉ hoạt động thông minh hơn bởi dung lượng điểm (địa chỉ) của hệ thống địa chỉ được xác định, bởi số loop hay còn gọi là mạch tín hiệu (SLC – Signaling Line Circuits) của nó.
 • Tủ báo cháy thường xác định bằng zone, còn đối với trung tâm địa chỉ xác định Mỗi mạch loop cung cấp điện, thông tin liên lạc và giám sát tất cả các thiết bị kết nối với nó. Mỗi mạch loop có thể đáp ứng cho trên 100 thiết bị địa chỉ tùy thuộc vào nhà sản xuất.
 • Trung tâm báo cháy địa chỉ hạn chế kết nối thiết bị vào tủ còn đối với trung tâm địa chỉ Mỗi mạch loop có thể chứa nhiều loại thiết bị địa chỉ. Thiết bị không địa chỉ được kết nối vào mạch loop thông qua các module địa chỉ, và mỗi điểm trên mạch loop có một địa chỉ duy nhất khi lắp đặt.
 • Trung tâm báo cháy thường giám sát cháy thể hiện trên zone khu vực còn đối với tủ báo cháy địa chỉ Giám sát được thực hiện từ tủ điều khiển bằng quy trình thăm dò tới tất cả các thiết bị trong mạch loop. Tình huống báo cháy được hiển thị theo điểm cho phép nhanh chóng tìm ra đám cháy.

  Nguyên lí hoạt động :

  Nguyên lý làm việc của hệ thống báo cháy thường, báo cháy địa chỉ là trung tâm báo cháy liên tục truyền tín hiệu giám sát đến tất cả các địa chỉ được kết nối để kiểm tra tình trạng của mỗi thiết bị trong mạng. Việc truyền tín hiệu này nhằm mục đính xác nhận sự hiện diện và hoạt động của các thiết bị.

  Các thiết bị chuyển sang trạng thái báo cháy sẽ phản hồi lại trung tâm theo cách truyền tin này. Sau khi tìm ra thiết bị trong tình trạng báo động, tủ trung tâm xác định lại các dữ kiện thật rõ ràng. Sau đó, tủ trung tâm đưa ra thông báo thích hợp bằng âm thanh, hình ảnh và hiển thị chi tiết địa chỉ, vị trí đang cảnh báo trên màn hình. Vì vậy, sự cố được xử lý nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

 • ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI HOT MỖI NGÀY

  Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm từ chương trình siêu hấp dẫn


   Chi Tiêu Hiệu Quả

   Đa dạng sản phẩm và dịch vụ Chất lượng cao với giá ưu đãi

   An Tâm Khi Mua Sắm

   Sản phẩm, hàng hóa chính hãng Thanh toán tiện lợi

   Dịch Vụ Chu Đáo

   Giao hàng nhanh trong 24h Hotline phục vụ cả T7 và CN

   0914348397
   challenges-icon chat-active-icon