0914 348 397
Mr.Tuấn Thành

Hiển thị tất cả 13 kết quả

Deluge Valve (Van xả tràn) là gì

Van xả tràn là gì (Tên tiếng anh là Deluge Valve) được sử dụng trong các điều kiện yêu cầu ứng dụng nhanh chóng khối lượng nước lớn và vì lý do đó, thường là thành phần không thể thiếu trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Trong bài viết này, PIF giải thích cách Deluge Valve hoạt động, ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì và nơi bạn có thể đặt tay lên một cái.

Hệ thống Deluge Valve cung cấp một lượng lớn nước, trên một diện tích lớn, trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Chúng thường được sử dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy cố định có hệ thống đường ống rỗng cho đến khi Van xả tràn phân phối nước điều áp từ vòi phun hoặc vòi phun nước mở.

Hệ thống Deluge Valve chứa nhiều thành phần và thiết bị hơn hệ thống ống ướt và khô. Vì vậy, đối với vấn đề đó họ phức tạp hơn. Các hệ thống phát hiện có thể bao gồm nhiệt, khói, tia cực tím (UV) hoặc hồng ngoại (IR).

Ứng dụng của Van xả trà là gì?

Hệ thống Deluge được sử dụng trong các điều kiện đòi hỏi phải áp dụng nhanh chóng khối lượng nước lớn. Họ tạo ra một ‘vùng đệm’ trong các khu vực nguy hiểm hoặc trong các khu vực nơi đám cháy có thể lan nhanh. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm mát các bề mặt để ngăn ngừa biến dạng hoặc sụp đổ cấu trúc. Hoặc để bảo vệ xe tăng, máy biến áp hoặc xử lý dây chuyền khỏi vụ nổ.

Các ví dụ khác bao gồm: bể chứa dung dịch dễ cháy; hố thiết bị; lưu trữ hoặc xử lý các khu vực có chứa các chất có điểm chớp cháy thấp; hoặc hệ thống xử lý sản phẩm.

 • Một hệ thống phun nước chữa cháy deluge tương tự như một hệ thống trước hành động ngoại trừ các đầu phun nước được mở và đường ống không được điều áp bằng không khí. Hệ thống van xả tràn là gì? Deluge được kết nối với nguồn cấp nước thông qua van deluge được mở bằng hoạt động của hệ thống phát hiện khói hoặc nhiệt.
 • Hệ thống phát hiện được cài đặt trong cùng khu vực với các vòi phun nước. Khi hệ thống phát hiện được kích hoạt, xả nước qua tất cả các đầu phun nước trong hệ thống. Hệ thống Deluge được sử dụng ở những nơi được coi là khu vực nguy hiểm cao như nhà máy điện, nhà chứa máy bay và kho chứa hóa chất hoặc cơ sở chế biến. Hệ thống Deluge là cần thiết trong trường hợp cần phải ngăn chặn vận tốc cao để ngăn chặn cháy lan.
 • Hệ thống phun nước chữa cháy Deluge khác với Hệ thống phun nước chữa cháy thông thường theo nghĩa là tất cả các vòi được sử dụng trong hệ thống đều mở và khi nước được xả vào hệ thống, nó sẽ chảy ra từ tất cả các thiết bị xả. Do đó, loại hệ thống đặc biệt này thường được tìm thấy trong các mối nguy hiểm loại công nghiệp đòi hỏi phải áp dụng nước trên một khu vực hoặc khu vực nguy hiểm lớn.
 • Việc kiểm soát nước được thực hiện bằng cách sử dụng Van xả tràn một thiết bị ngăn nước vào hệ thống đường ống cho đến khi được yêu cầu. Một hệ thống phát hiện có thể kết hợp sử dụng các thiết bị phát hiện nhiệt, khói hoặc lửa được sử dụng để mở Van Deluge khi phát hiện ra đám cháy hoặc các sản phẩm đốt cháy. Tất cả các đường ống hệ thống chứa đầy nước xả ra từ các vòi phun và vòi phun mở được sử dụng trong hệ thống.
 • Hệ thống phun nước chữa cháy Deluge bảo vệ các công việc nguy hiểm thêm cần một lượng nước đáng kể để làm mát và kiểm soát sự phát triển hoặc phát triển của đám cháy. Thông thường, chúng được sử dụng cho các mối nguy hiểm có chứa chất lỏng dễ cháy điểm thấp hoặc các mối nguy hiểm với một lượng lớn chất lỏng dễ cháy.
 • Những loại mối nguy hiểm này có thể bao gồm, quá trình khai thác dầu, máy biến thế, bảo vệ bể hoặc tàu, quá trình chưng cất. Các hệ thống Deluge nước hoặc bọt được sử dụng trong việc bảo vệ các móc treo máy bay lớn như một phương tiện phòng cháy chính.

  Một số hãng Van xả tràn Uy tín ở Việt Nam.

 • Van xả tràn ARV Malaysia… ( Van xả tràn Malaysia)
 • Van xả tràn SHINYI… Việt Nam. (Van xả tràn Việt Nam)
 • Van xả tràn Wonil… ( Van xả tràn Hàn Quốc)
 • Van xả tràn KBV… Thổ Nhĩ Kỳ. ( Van xả tràn Thổ Nhĩ Kỳ)
 • ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI HOT MỖI NGÀY

  Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm từ chương trình siêu hấp dẫn


   Chi Tiêu Hiệu Quả

   Đa dạng sản phẩm và dịch vụ Chất lượng cao với giá ưu đãi

   An Tâm Khi Mua Sắm

   Sản phẩm, hàng hóa chính hãng Thanh toán tiện lợi

   Dịch Vụ Chu Đáo

   Giao hàng nhanh trong 24h Hotline phục vụ cả T7 và CN