0914 348 397
Mr.Tuấn Thành

Hiển thị 1–16 của 29 kết quả

Khi đi mua sắm ở siêu thị hay cửa hàng quần áo bạn có để ý ở các cửa ra vào thường được lắp đặt 2 cánh cổng từ an ninh không? Bạn có thắc mắc về nó không?. Bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi cổng từ an ninh là gì ?

1. Thiết bị cổng từ an ninh là gì ?

Cổng từ an ninh là một thiết bị sử dụng để phòng chống mất trộm hàng hóa trong các siêu thị, cửa hàng. Trước đây chỉ có một số quốc gia phát triển như Đức, Anh, Mỹ mới biết đến thiết bị này. Tuy nhiên những năm gần đây, với sự hội nhập thông tin nhanh thì Việt Nam đã biết đến và sử dụng thiết bị cổng từ an ninh siêu thị. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người chưa biết cổng từ an ninh là gì. Sau đây là những thông tin cơ bản giúp cho chúng ta hình dung rõ hơn về cổng từ an ninh.

2. Các loại cổng từ an ninh

2.1. Cổng từ an ninh tần số RF

Loại thứ nhất là cổng từ an ninh sử dụng công nghệ RF.

Hoạt động với tần số 8,2MHZ

Thích hợp với những cửa hàng thời trang và tạp hóa quy mô nhỏ.

Đây là loại cong tu an ninh được sử dụng phổ hơn cả bởi giá thành hợp lý và lắp đặt đơn giản.

Cổng từ an ninh có nhiều kiểu dáng khác nhau để chủ shop lựa chọn cho cửa hàng của mình.

Cổng từ an ninh có loại 1 cánh và loại 2 cánh.

Một bộ cong tu an ninh gia re chỉ có 4 triệu/ bộ vì thế các shop quần áo nhỏ cũng hoàn toàn có thể đầu tư.

2.2. Cổng từ an ninh tần số AM

Loại thứ 2 là cổng từ an ninh công nghệ AM

Phát ra tần số 58MH

Có khả năng bảo vệ được các sản phẩm có vỏ bọc bằng kim loại như dược phẩm, mỹ phẩm (công nghệ RF không thể đáp ứng được).

Các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng mỹ phẩm cao cấp hầu hết đều sử dụng loại này.

2.3. Cổng từ an ninh EM

Loại thứ 3 đó là cổng từ an ninh công nghệ EM hoạt động với tần số cực thấp chuyên dùng cho các thư viện hay nhà sách.

3. Các bộ phận chính của một hệ thống cổng từ an ninh

Một hệ thống cổng từ an ninh hoàn chỉnh gồm có 3 thành phần chính:

 • Cổng từ an ninh
 • Tem từ
 • Máy khử từ.
 • Đây là những thành phần quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống cổng từ an ninh siêu thị. Mỗi loại có những hình dáng cấu tạo khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu bảo vệ sản phẩm của người dùng.

  3.1. Cổng từ an ninh

  Cổng từ an ninh là một thiết bị thường có hai cánh được đặt ở lối ra vào của siêu thị, cửa hàng. Cổng từ an ninh thường cao khoảng 1.5m. Được thiết kế nhỏ gọn nên ngoài bảo vệ hàng hóa còn tạo nên tính chuyên nghiệp cho cửa hàng.

  Một cánh của cổng từ an ninh siêu thị có nhiệm vụ phát sóng điện từ và cánh còn lại có nhiệm vụ thu sóng. Khi tem từ đi qua cổng từ an ninh thì sóng từ ở cổng từ sẽ bắt sóng với tem từ làm cho cổng từ kích hoạt chuông báo và đèn báo để báo hiệu cho nhân viên bảo vệ biết.

  3.2. Tem từ an ninh

  Tem từ an ninh có 2 loại:

 • Tem từ cứng hay còn gọi là chíp chống trộm quần áo
 • Tem từ mềm phía trong tem từ được gắn các vòng mạch điện từ.
 • Tem từ được gắn vào sản phẩm cần được bảo vệ trong cửa hàng. Tem từ mềm có giá rẻ hơn chip chống trộm quần áo.
 • 3.3. Máy khử tem từ

  Máy khử tem từ để loại bỏ tem từ ra khỏi hàng hóa sau khi khách hàng đã thanh toán xong. Máy tháo tem từ thường được gắn cố định hoặc để ở quầy thu ngân. Cũng giống như tem từ thì máy khử về cơ bản cũng có 2 loại là: Máy gỡ chip để gỡ tem từ cứng và bàn khử tem từ mềm.

  4. Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh là gì

  Để hiểu được cổng từ an ninh là gì thì bạn cần nắm sơ qua về cách hoạt động của nó. Hoạt động của hệ thống dựa vào nguyên tắc thu nhận tín hiệu và báo động bằng âm thanh cho người bán biết khi nhận thấy hoạt động mua hàng bất thường. Đối với bất kỳ loại cổng từ an ninh nào thì nguyên lý hoạt động của nó vẫn là như vậy.

  Chẳng hạn như đối với cổng từ an ninh cho shop thời trang: Trước khi trưng bày sản phẩm ngoài cửa hàng, nhân viên bán hàng sẽ gắn chip chống trộm quần áo lên sản phẩm. Sau khi khách hàng lựa chọn sản phẩm và thanh toán xong thì ngân viên thu ngân sẽ gỡ từ trên hàng hóa. Tem từ được gỡ bằng máy gỡ tem từ chuyên dụng. Khi đó, sản phẩm mà khách hàng mua sẽ không còn tem từ. Khi đi qua cổng từ an ninh sẽ không có hiện tượng gì bất thường.

  5. Tác dụng của cổng từ an ninh

  Tới đây thì chắc hẳn bạn đã biết cổng từ an ninh là gì rồi đúng không. Cổng từ an ninh thực sự là một thiết bị an ninh quan trọng trong các siêu thị, cửa hàng. Hiện nay, cổng từ an ninh được xem là giải pháp đảm bảo an ninh siêu thị và tối đa hóa lợi ích cho ngành bán lẻ. Đây là phương thức phòng chống trộm rất phù hợp với xã hội văn minh hiện nay. Tìm hiểu kỹ hơn về 6 tác dụng to lớn của cổng từ an ninh.

  5.1. Tiết kiệm chi phí nhân công

  Không giống như thuê bảo vệ phải trả tiền lương hàng tháng thì với cổng từ an ninh giá rẻ chỉ phải đầu tư một số tiền ban đầu và sử dụng lâu dài về sau. Sử dụng cổng từ an ninh chủ shop sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công bảo vệ, nhân công bán hàng mỗi tháng.

  5.2. Mang lại hình ảnh chuyên nghiệp

  Cổng từ an ninh được thiết kế rất thẩm mỹ không chỉ có tác dụng bảo vệ an ninh mà còn giúp cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.

  5.3. Đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng

  Khi khách hàng bước vào cửa hàng xem hàng, nhân viên bán hàng thường phải theo sát khách hàng. Bởi cửa hàng để phòng trộm cắp khiến cho khách hàng rất khó chịu. Nhưng với cổng từ an ninh thì bạn có thể yên tâm để khách hàng lựa chọn thoải mái hàng hóa mà không lo bị mất trộm.

  5.4. Phát hiện trộm cắp một cách kịp thời

  Kẻ gian lấy trộm hàng hóa trong cửa hàng thì khi chúng đi tới cổng từ an ninh sẽ lập tức bị phát hiện và xử lý kịp thời.

  5.5. Tăng lợi nhuận

  Sử dụng cổng từ an ninh sẽ giúp cho chủ cửa hàng không còn phải đối mặt với tình trạng hàng hóa hao hụt vì mất cắp. Nhờ đó lợi nhuận kinh doanh tăng lên.

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI HOT MỖI NGÀY

  Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm từ chương trình siêu hấp dẫn


   Chi Tiêu Hiệu Quả

   Đa dạng sản phẩm và dịch vụ Chất lượng cao với giá ưu đãi

   An Tâm Khi Mua Sắm

   Sản phẩm, hàng hóa chính hãng Thanh toán tiện lợi

   Dịch Vụ Chu Đáo

   Giao hàng nhanh trong 24h Hotline phục vụ cả T7 và CN

   0914348397
   challenges-icon chat-active-icon